Hành trình thanh niên “Mang sách cho em” tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng

Nhằm phát huy vai trò xung kích sáng tạo, tiên phong đi đầu trong các phong trào hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); chuẩn bị Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và Chào mừng Đại hội Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư Cao Bằng nhiệm kỳ 2024-2027.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Sở, ngày 20/4/2024, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng tổ chức Hành trình thanh niên “Mang sách cho em” tại Trường Tiểu học và THCS Hạ Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác đã trao tặng 04 giá sách, 250 đầu sách giấy, trên 10.000 sách điện tử cho Trường Tiểu học và THCS Hạ Thôn và tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với tổng giá trị khoảng 20.000.000 đồng.

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn và giáo dục khi tạo thói quen đọc sách, tạo cơ hội được tiếp cận với sách, phát triển văn hóa đọc cộng đồng. Bên cạnh đó, còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, Chính quyền và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi biên cương Tổ quốc.

Cùng ngày, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng cùng Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hải Phòng tổ chức chương trình về nguồn, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã trường Hà, huyện Hà Quảng, huyện Hà Quảng) và tìm hiểu lịch sử kháng chiến, lịch sử cách mạng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. Các đoàn viên thanh niên hứa quyết tâm tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.