Theo kế hoạch công tác năm 2009 của BCH Đoàn cơ quan DCĐ tỉnh; thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội LHTN toàn tỉnh lần thứ III.

Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy khối cơ quan DCĐ tỉnh, Ban thường vụ Đoàn cơ quan DC Đ tỉnh xây dựng kế hoạch ra quân tình nguyện năm 2009 tại xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh và đề nghị các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc các yêu cầu cụ thể như sau:

I. Nội dung:
1. Tu sửa đường dân sinh và tặng qua các gia đình khó khăn tại xóm Thang Sặp, xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh
2. Giao lưu văn nghệ với Chi đoàn Liên cơ quan huyện Trà Lĩnh và bà con trong xóm.

II. Thời gian, địa điểm và thành phần.
1. Thời gian: 02 ngày từ 14 đến 15 tháng 11 năm 2009
7h30 ngày 14 tháng 11 tập trung xuất phát tại sân Đảng ủy khối cơ quan DC Đ tỉnh.
2. Địa điểm: Tập trung tại xóm Thang Sặp, xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh.
3. Thành phần:
- Thường trực Đoàn: 02 đồng chí
- Các cơ sở Đoàn trực thuộc mỗi đơn vị cử 02 đồng chí (gửi danh sách về Văn phòng Đoàn trước ngày 12/11/2009)
- 8 giờ 00 ngày 13/11/2009 mời các đồng chí đi tình nguyện họp công tác chuẩn bị - Địa điểm: Hội trường tầng III Đảng ủy khối cơ quan DCĐ

III. Tổ chức thực hiện:
1. Kinh phí, phương tiện:
- Kinh phí quà tặng do Đoàn cơ quan DC Đ chuẩn bị.
- Các đơn vị tham gia tình nguyện tự đóng góp tiền ăn theo đơn vị. Sau khi phân nhóm tại các hộ gia đình sẽ cử nhóm trưởng. Nhóm trưởng có trách nhiệm tập hợp nhóm và thu kinh phí, lập kế hoạch chi tiêu, phân công, giao việc cho các thành viên trong nhóm và nhờ gia đình mua hộ thực phẩm hàng ngày (các đơn vị chủ động chuẩn bị bữa sáng).
- Các đơn vị tự túc phương tiện đi lại (đi xe máy đội mũ bảo hiểm) và đảm bảo an toàn trong cả đợt ra quân.
* Lưu ý: Đề nghị các đơn vị xuất phát và đi tập trung theo đoàn.

2. Công tác chuẩn bị.
- Văn phòng Đoàn chuẩn bị 30 chiếc bao ...làm cáng vận chuyển đất đá.
- Các đơn vị chuẩn bị 01 cờ Đoàn, găng tay lao động, áo thanh niên, dao  phát cây.
- Các đơn vị sinh hoạt, ăn ngủ theo hộ gia đình. Các đơn vị tự trang bị chăn màn, chiếu, nến, đèn pin, bát đũa và các đồ dùng cá nhân khác. Các đơn vị ăn nghỉ tại các hộ gia đình và nhà văn hóa theo sự phân công của Thường trực Đoàn sa khi tập kết, tuyệt đối không tách khỏi đoàn.
- Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình, Chi đoàn Báo Cao Bằng tham gia tình nguyện và đưa tin tuyên truyền về hoạt động của đoàn.
Trên đây là kế hoạch tổ chức ra quân tình nguyện tại xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh. Ban Thường vụ Đoàn cơ quan DCĐ yêu cầu các cơ sở Đoàn trực thuộc báo cáo cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện thuận lợi về vật chất và thời gian để đợt ra quân đạt hiệu quả cao./.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

Nông Quốc Tuấn