Bưu điện tỉnh Cao Bằng - Sở Kế hoạch và Đầu tư: Ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện dịch vụ bưu chính công ích

Chiều 20/2, Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác với Sở Kế hoạch & Đầu tư về tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Cao Bằng và Sở Kế hoạch & Đầu tư ký kết thoả thuận hợp tác thực hiện dịch vụ bưu chính công ích.

Theo thoả thuận, hai bên sẽ hợp tác tiếp nhận hồ sơ giải quyết 60 danh mục thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đầu tư, đấu thầu, thành lập và hoạt động doanh nghiệp. Cụ thể là: đăng ký thành lập mới doanh nghiệp; thay đổi tên doanh nghiệp, chủ sở hữu công ty, vốn điều lệ, trụ sở, nội dung đăng ký kinh doanh, vốn đầu tư, thông tin người quản lý doanh nghiệp, con dấu, các thông báo cập nhật thông tin hoạt động doanh nghiệp, công ty TNHH, công ty cổ phần, tạm ngừng kinh doanh, giải thể, chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh và nhiều thủ tục hành chính khác. Bưu điện tỉnh đã công bố giá cước dịch vụ nhận gửi hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính; cách thức, quy trình và thời gian thực hiện giải quyết thủ tục hồ sơ.

Hai bên đã thống nhất về nguyên tắc, phương án phối hợp thực hiện các nội dung nhằm đạt được mục tiêu giải quyết thủ tục hành chính theo hướng minh bạch, công khai, đơn giản, nhanh gọn, đúng thời gian quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi giải quyết thủ tục hồ sơ liên quan đến lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Triển khai các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về các loại dịch vụ chuyển phát hồ sơ để người dân có nhu cầu biết và sử dụng. Đối với Bưu điện tỉnh có trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc cung cấp dịch vụ an toàn, chất lượng, phù hợp với quy định của pháp luật; nêu cao tinh thần thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp, giải quyết nhanh những vấn đề phát sinh.

Cho đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 19 sở, ngành, 13 huyện, thành phố giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo http://caobangtv.vn